Attraction Marketing

"การตลาดแบบดึงดูด"

"Attraction Marketing เทคนิคการตลาดที่นักการตลาดยุคใหม่ต้องรู้จัก"

การตลาดแบบดึงดูด หรือ Attraction Marketing ที่จะช่วยดึงดูผู้คนเข้ามาสู่ธุรกิจของคุณได้ตลอดเวลา

ที่สำคัญที่สุด คือ คุณจะได้คนที่มีแนวคิดเหมือนกับคุณมาเป็นผู้ร่วมงาน นี่คือความสุดยอดของการใช้หลักการตลาดแบบดึงดูด เพราะพลังแห่งความดีจะดึงดูดเพื่อนดีๆ เรื่องราวดีๆ มาหาคนดีๆเสมอ

วันนี้ถ้าวิธีเดิมๆ ที่คุณทำอยู่ทำให้คุณสำเร็จดีเยี่ยมแล้ว คุณคงอาจไม่ต้องเสียเวลาอ่านบทความนี้ก็ได้ครับ

แต่ถ้าคุณกำลังมองหาแนวทาง ที่สามารถนำมาใช้กับการตลาดแบบใหม่ในยุค 5.0 ที่นำเอาการตลาดแบบดึงดูดมาใช้อย่างได้ผลขอแนะนำให้อ่านรายละเอียดด้านล่างได้เลยครับ

Attraction Marketing สุดยอดของการทำธุรกิจเครือข่าย แนวโน้มของธุรกิจออนไลน์ ที่พลิกชีวิตผู้คน ได้จริงๆหรือไม่!!!

ถ้าหากคุณทำมาหลายบริษัท แล้วยังไม่ประสบความสำเร็จ ไม่สามารถหลีกหนีคำว่าล้มเหลว ใน ธุรกิจเครือข่าย ทุกที่ ที่คุณเคยทำมา และยังไม่รู้วิธีการทำธุรกิจที่ถูกต้องว่า ทำอย่างไรให้ดึงดูดผู้คนเข้ามาหาคุณ ทำอย่างไรให้สำเร็จอย่างรวดเร็ว และสิ้นเปลืองพลังงานน้อยลง แต่ผลลัพธ์ สูงกว่าเดิม ทวีคูณกว่าเดิมหลาย ร้อยเท่า วันนี้ผมมีความยินดี ที่จะแบ่งปันประสบการณ์ สิ่งที่ทำให้ผู้ คน ที่เดินตาม ระบบ วิธีการนี้ ประสบแต่ความสำเร็จได้อย่างแน่นอน

ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่าทำไมคนส่วนใหญ่ถึงล้มเหลว...

กว่า 90% ของคนที่ทำ ธุรกิจเครือข่าย จริงๆแล้ว เสียเงินมากกว่าได้เงินจากธุรกิจ และคนส่วนมากที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในธุรกิจเครือข่ายมาก่อน จะแนะนำใครไม่ได้เลย ใน 3 เดือนแรก นี่คือความจริงที่พบเห็นกันอยู่ทั่วไป แต่ข่าวดีก็คือว่า ไม่ว่าคุณจะเคยอยู่ในกลุ่มไหนมาก่อนก็ตาม วันนี้ผมจะแนะนำวิธีที่ทำให้คุณมาอยู่ในกลุ่ม 10% ที่ได้เงินจากธุรกิจเครือข่ายนี้ครับ

ถ้าคุณทำงานแล้วรู้สึกว่ามันไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่ต้องการ ลองตอบคำถามนี้ดูก่อนครับ::

1. คุณกำลังทำงานด้วยแนวคิดและวิธีการที่ถูกต้องอยู่หรือเปล่า?…

2. คุณได้ใช้เครื่องมือสำหรับการทำงาน ที่มีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะทำให้งานของคุณสำเร็จได้ อยู่หรือไม่ ?..

สาเหตุสำคัญที่นักธุรกิจเครือข่ายส่วนใหญ่ล้มเหลว เพราะไม่เข้าใจว่า เขาควรจะขายอะไร

อะไรทำให้ดึงดูดผู้มุ่งหวัง ใช้วิธิการเดิมๆ ทำงานหนัก แต่ไม่ใช้ความคิด และวิธีการที่ถูกต้อง

นี่แหละถึงทำให้คนมากกว่า 90% ต้องล้มเหลว...

สิ่งที่คุณควรทำ คือ นั่งในใจลูกค้าหรือกลุ่มผู้มุ่งหวัง ว่าเขากำลังต้องการอะไร อยากให้ช่วยอะไรบ้าง อยากรู้อะไรบ้าง ฯลฯ…

ดูเหมือนความต้องการจะเยอะนะครับ แต่ลองประมวลด้วยความคิดดูเถอะครับ ผมรับรองว่า สิ่งที่ผู้คนต้องการจริงๆ ย้ำว่าต้องการจริงๆนะครับ ต้องหาให้เจอ จะมีไม่กี่อย่างที่คนต้องการ คุณก็เพียง ให้ในสิ่งที่เขาต้องการเท่านั่นเองครับ

หลายท่าน อาจจะเคยพบเห็นจากเมลที่แสปมเข้ามาหรือตาม โฆษณาในที่ต่างๆ ว่า บริษัทของฉันมั่นคงสุดๆ สินค้าเป็นสุดยอดไม่มีใครเทียบเทียมได้ แผนรายได้ของฉันทันสมัย จ่ายเยอะกว่าที่ใดใด หรือ แม้กระทั่ง สินค้าสุดยอดมหัศจรรย์ ใช้แล้วเห็นผล น้ำหนักลดภายใน3วัน บริษัทเราเพิ่งเปิดตัวเมื่อวาน คุณมาร่วมวันนี้ คุณเป็นต้นสายได้เลย

แล้วไงครับ! Who cares? (จริงๆเขาอยากได้สิ่งนั้น หรือ วิธีการให้ได้สิ่งเหล่านั้นกันแน่..?) นี่คือประเด็นหลัก

ถ้าเป้าหมายของผู้มุ่งหวังของคุณ คือ ทำอย่างไรจึงจะประสบความสำเร็จสักที และยานพาหนะที่คุณเลือกที่พาผู้มุ่งหวังของคุณไปสู่ความสำเร็จ คือ บริษัทเครือข่ายที่คุณกำลังทำอยู่

สิ่งที่ผู้มุ่งหวังของคุณต้องการคือ ทำอย่างไร จึงจะประสบความสำเร็จ ทำด้วยวิธีใด ด้วยเครื่องมืออะไร มีใครจะมาช่วยสอนฉัน และมันสามารถทำสำเร็จด้วย วิธีการที่ว่านี้ได้ทุกคนจริงๆนั่นเอง

ความจริงที่คุณควรจะต้องตระหนัก ก็คือว่า ในที่สุด มันจะมีบริษัทใหม่ ที่ดีกว่า สินค้าที่มหัศจรรย์กว่า แผนรายได้ที่น่าทึ่งกว่า เกิดขึ้นเสมอ ในโลกที่ไม่หยุดนิ่งใบนี้ จริงมั้ยครับ แล้วอะไร คือ จุดขายของคุณ?

คำตอบก็คือ คุณต้องมีเครืองมือและระบบการทำงานแบบอัตโนมัติ (ที่เมื่อผนึกรวมกับความแข็งแกร่งของบริษัทเครือข่ายที่คุณเลือกแล้ว) จะช่วยให้ทีมงานของคุณประสบความสำเร็จ สามารถสร้างรายได้ ได้จริงๆ

ถ้าคุณได้สร้างระบบที่มีประสิทธิภาพสูง ที่สามารถตอบโจทย์ ให้กับผู้มุ่งหวังได้ และ เกิดผลลัพธ์คือความสำเร็จแก่ผู้มุ่งหวังของคุณ ด้วยระบบการตลาดแบบดึงดูดนี้ ก็ จะสร้างรายได้ที่มากและมั่นคงได้ตลอดไป ถึงตอนนั้น ถ้าระบบที่คุณได้เซ็ทเอาไว้ เสร็จสมบูรณ์และถูกนำไปใช้จริง คุณก็ไม่มีทางเลือกอย่างอื่นอีก นอกจากความสำเร็จที่คุณควรจะได้รับ

***หลักวิธีการเข้าสู่ตลาดแบบดึงดูด "ไม่ใช่การไล่ล่า" โดยการโปรโมทสินค้ามหัศจรรย์ บริษัทสุดยอด ทำก่อนรวยก่อน อีกต่อไป

แต่คุณจะต้องใส่ใจ ในกระบวนการ วิธีทำงานแบบดึงดูด อย่างแท้จริง นั่นคือการให้ "แนวคิด" และสร้างเครื่องมือที่จะช่วยทำงานแทนคุณ ซึ่งเป็นสิ่งที่จะทำให้คุณทำงานออนไลน์ได้สำเร็จ เป็นขั้น เป็นตอน อย่างถูกต้อง

ผมบอกได้เลย ว่า อาจจะเสียเวลาและยุ่งยากสักหน่อย ในช่วงเดือนแรกๆ แต่หลังจากที่คุณได้เริ่มเปิดเครื่อง เป็น ระบบเมื่อไหร่ ตอนนั้นแหละ ครับ คุณจะเริ่มสร้างอาณาจักรออนไลน์ที่แท้จริง ตามแนวทางการตลาดแบบดึงดูดของคุณแล้ว

ถึงตอนนี้ ผมคิดว่าคุณคงจะเข้าใจหลักการตลาดแบบดึงดูด Attraction Marketing บ้างแล้ว ว่าเรามีหน้าที่ ทำการตลาดแบบที่ให้ผู้มุ่งหวังของเรา ยินยอมพร้อมใจ และอยากเข้ามาร่วมธุรกิจกับเรา ด้วยความสมัครใจอย่างเต็มที่ของเขา โดยที่คุณไม่ได้สร้างแรงกดดันให้เกิดขึ้นในใจเขาเลย

สรุป สิ่งที่ผมพูดมาทั้งหมดนี้ ความจริงมันไม่ใช่เคล็ดลับ หรือความลับ อะไรมากมาย แต่มันเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่มองข้ามและไม่ค่อยใส่ใจในส่วนนี้ต่างหากครับ

เคล็ดลับจริง ๆ ของ Attraction Marketing ก็คือ "การให้" ยิงให้ ยิ่งได้รับ ครับ "ยิ่งคุณให้มากเท่าไหร่ คุณก็จะได้มากขึ้นเท่านั้น "

การให้ในที่นี้หมายถึง คือ การให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อเขา ให้ข้อมูลที่เขาต้องการ เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจของเขาเอง

คุณต้องแน่ใจว่าข้อมูลที่คุณให้นั้นเป็นประโยชน์ต่อเขาจริง ๆ เป็นข้อมูลที่เขาต้องการจริง ๆ

สุดท้ายก็จะเป็นแรงดึงดูดเขาเข้ามาหาคุณเองเพราะคุณมีสิ่งที่เขาต้องการ ง่าย ๆ แค่นี้เองครับ หลักการใช้การตลาดแบบดึงดูุุด...

ต่อไปมาถึงเรื่องของเครื่องมือที่จำเป็นต้องใช้ในยุคออนไลน์ 5.0 กันบ้างครับ

ในยุค Thailand 5.0 แค่รู้เรื่องออนไลน์...ก็มีรายได้แล้ว..นี่คือยุคมองของนักธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ การทำตลาดในยุคสังคมออนไลน์ เครื่องมือสร้างรายชื่อออนไลน์จึงมีความจำเป็นอย่างมาก ในการทำธุรกิจออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว

ช่วงที่เราเริ่มเปลี่ยนถ่ายการตลาดมาสู่การเป็นดิจิทัลมากขึ้นนั้น เสียงที่ผมมักได้ยินบ่อยๆ คือการบ่นทำนองว่า “ไม่เห็นได้ผลอย่างที่บอกไว้เลย” หรือไม่ก็ “วัดผลไม่เห็นจะได้” หรืออะไรทำนองที่ตัดพ้อว่าการออนไลน์แล้วไม่ดี

เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร เพราะหลายๆ คนเองก็น่าจะคุ้นเคยกับเสียงวิจารณ์ทำนองว่า “เปิด Facebook แล้วไม่เห็นยอดมา” “ลงแบนเนอร์แล้วไม่เห็นมีใครคลิ้ก” “ลง YouTube แล้วไม่มีคนดูเลย”

สิ่งที่มักจะเกิดขึ้นหลังจากนั้นคือคนกระโดดไปที่ข้อสรุปว่า “ออนไลน์ไม่เวิร์ค” “ไม่เห็นดีอย่างที่เขาพูดกัน” แล้วก็จบที่ “กลับไปทำแบบเดิมน่ะดีแล้ว” (เชื่อผมเหอะ มันมีอย่างนี้จริงๆ)

ผมเองก็เจอสถานการณ์แบบนี้มาไม่น้อย ไม่นับกับเรื่องคุยกันของคนในวงการที่ต้องเหน็ดเหนื่อยกับการอธิบายและทำให้คนเข้าใจที่มาที่ไปรวมทั้งข้อจำกัดต่างๆ ประเภทที่บางคนตั้งความคาดหวังไปเลยว่าออนไลน์สามารถวัดผลได้ทุกอย่าง สามารถเสกได้ทุกอย่าง ซึ่งพอผลไม่ได้อย่างที่คาดหวัง (เพราะความเข้าใจผิด) ก็ไปตั้งแง่ว่ามันไม่เวิร์คเสียอย่างนั้น

ปัญหาอย่างหนึ่งที่ผมมักจะเจอคือคนจำนวนมากพอได้ฟังเสียงวิจารณ์แบบนี้ก็กระโจนไปที่ข้อสรุปโดยไม่ได้สนใจเนื้อหาและที่มาที่ไป

เรื่องนี้มันเลยกลับมาว่า Digital Marketing Tool ต่างๆ ที่มีอยู่นั้นมันคือ “เครื่องมือ” ซึ่งการจะใช้ให้เวิร์คหรือไม่มันอยู่ที่ “กลยุทธ์” และ “ความชำนาญ” ของผู้ใช้นั่นแหละ ถ้าคนชำนาญเครื่องมือแล้ว เขาก็สามารถใช้ได้อย่างคล่องแคล่วและรีดเร้นประสิทธิภาพออกมาได้มากที่สุด อย่าโทษเครื่องมือ แต่ให้โทษคนใช้เครื่องมือที่ไม่เข้าใจและใช้ไม่เป็น

เรามีเครื่องมือให้แล้ว ที่เหลืออยู่ที่ตัวคุณเองละครับ Do it Now..