ขยันเป็นเรื่องดี

"แต่ขยันผิดที่ 10 ปี ก็ไม่รวย"

ขยันเป็นเรื่องดี แต่ ขยันผิดที่ 10 ปี ก็ไม่รวย

4 ความขยัน ที่เปล่าประโยชน์ จงขยันให้ถูกที่ ไม่ใช่ขยันทำงานเพื่อแลกกับความฝันของคนอื่น

เราอย่าขยันทำงานหนักอย่างเดียวต้องทำงานให้ฉลาดด้วยเราต้องรู้เท่าทันความขยันรู้ทัน“หลุมพรางของความขยัน”

1. ขยันแบบเอาหัวพุ่งชนไม่สนอะไร

ไม่ว่าคุณจะมีความขยันที่เต็มเปี่ยมด้วยความรักความฝันก็ยังยากจะเป็นเศรษฐีได้ และถ้าคุณยังขยันอย่างผิดๆอยู่นั่นคือการขยันอย่างตะบี้ตะบันไม่สร้างสรรค์หรือปรับปรุงอะไร ลองทบทวนในสิ่งที่ทำการทบทวนตัวเอง ในสิ่งได้ทำผ่านมาว่าเกิดผลดีผลเสียยังไงบ้างทั้งที่เป็นเรื่องส่วนตัวของเราเองและเป็นเรื่องที่ร่วมคิดกับคนอื่นเพื่อปรับปรุงปรับแก้ไขให้ดีขึ้น

2.ขยันให้กับความฝันของใครก็ไม่รู้

คนที่ประสบความสำเร็จจะมีฝันคนที่ประสบความสำเร็จทุกคนจะมีเป้าหมายความขยันเป็นเรื่องที่ดี และอย่างไรก็ตามการมีความขยันอีกแบบที่เหมือนจะดีแต่กลับเป็นสิ่งที่คอยขวางไม่ให้รวยนั่นเป็นความขยันในการสร้างฝันให้คนอื่น คนที่ไม่มีเป้าหมายในชีวิตคือคนที่ต้องทำงานให้กับคนที่มีเป้าหมาย และถ้าคุณยังหาฝันของตัวเองยังไม่เจอจะมีคนจ้างคุณไปทำให้ฝันของเขา

3.ขยันทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ชอบ

การที่เราทำงานที่ไม่ได้รักจะทำให้เราได้โบนัสทุกวันนั่นคือความทุกข์หลายคนก้มหน้าก้มตาทำงานหนัก ที่พวกเขาไม่ได้รักคุณคิดว่าทำในสิ่งที่รักกับทำในสิ่งที่ไม่ได้รักทำอันไหนผลงานจะออกมาดี มีคุณภาพล่ะจงมีฉันทะจงทำในสิ่งใจรัก

4.ขยันเพียงเพื่อขายเวลาแลกเงิน

เวลาเป็นสิ่งที่มีอยู่อย่างจำกัดหากเราขยันทำงานเพื่อขายเวลาแลกเงินคุณจะไม่มีวันรวย หากเลือกขยันเพื่อขายเวลาแปดชั่วโมงต่อวันให้กับนายจ้างรายได้จึงจำกัดหากคุณเลือกขายเวลาเพื่อ เงินคุณจะไม่ทีทางได้พบกับอิสรภาพทางการเงิน และอิสรภาพทางเวลาคนรวยต้องการความมั่งคั่งพวกเค้าคิดว่าเวลาเป็นทรัพยากร เวลาไม่สามารถเก็บเอาไว้ใช้ได้ฉะนั้นพวกเขาเลือกขยันที่จะรับเงินตามผลของงาน โลกระบบทุนนิยมจ่ายเงินตามอัตราความสามารถของคุณ